Hướng dẫn cách tính chi phí khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Điều quan trọng khi muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp đó là chi phí. Tuy nhiên có nhiều yếu tố tác động đến chi phí này. Bạn cần biết được đó là những yếu tố nào để tính phí cho chuẩn. Dưới đây là cách tính phí khi lắp sàn gỗ mà chúng tôi muốn cho các bạn biết.

Hướng dẫn cách tính chi phí khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Giá vật tư

Điều đầu tiên mà bạn cần phải tính đó là giá vật tư khi lắp đặt. Hiện nay ở nước ta có 4 loại sàn gỗ để cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của bạn để có lựa chọn tốt nhất.

– Nếu bạn không có nhiều tiền và muốn dùng hàng rẻ hãy tìm đến các loại sàn gỗ của Việt Nam. Giá sàn gỗ Việt Nam siêu rẻ chỉ hơn 100k/m2. Nếu bạn muốn có loại chất lượng hơn thì giá tầm khoảng 200k/m2.

– Nếu bạn muốn một loại có chất lượng tốt hơn thì nên tìm sàn gỗ công nghiệp Thái Lan. Loại sàn gỗ Thái 8mm với mức giá trung bình hơn 200k/m2. Nếu muốn chất lượng tốt hơn bạn nên tìm loại 12mm là tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng bản nhỏ hãy chọn của hãng ERADO là tốt nhất. Loại sàn gỗ 12mm bản to của Thái giá khoảng loanh quanh 300k trong khi loại bản nhỏ khoảng 365k/m2.

– Một thương hiệu sàn gỗ được nhiều người thích sử dụng đó là sàn gỗ Malaysia. Loại sàn gỗ 8mm có của nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau như Rubyfloor, Masfloor có giá khoảng 265k/m2 còn của các hãng Inovar, Janmi, Robina giá cả dao động từ 285 đến 295k/m2. Các loại sàn gỗ 12mm của Malaysia có giá giao động khoảng 400k cho đến 500k.

– Sàn gỗ châu Âu có chất lượng cao nhất và giá cao nhất. Nó thể hiện sự sang trọng, thanh lịch. Hàng Châu Âu thì nên mua loại 12mm dùng mới ổn. Đã xác định dùng hàng Châu Âu thì nên chịu chi bởi vì sàn gỗ 8mm dễ cong vênh giãn nở nhiều. Giá cả ván sàn gỗ Châu Âu từ 500k/m2 trở lên.

Sàn nhựa hèm khóa

Giá phụ kiện

  • Phụ kiện phào chân tường

Phụ kiện này có tác dụng ghim gỗ xuống nền nhà, giữ cố định, che đi khoảng hở giữa gỗ và tường nhà. Ngăn bẩn trong quá trình quét, lau dọn nhà cửa phần chân tường. Khi mua bạn nên sử dụng các loại như: Phào gỗ công nghiệp phủ Laminate, phào gỗ MDF cốt xanh chống ẩm, phào nhựa phủ vân gỗ, phào nhập khẩu là tốt nhất.

  • Nẹp sàn

Nó có tác dụng bo, kẹp phần sàn gỗ công nghiệp tại các điểm kết thúc, kẹp hai phần sàn tại các điểm ngắt quãng hai phần gỗ giữa hai phòng( nẹp thông phòng). Có các loại nẹp F( kết thúc), nẹp T( nối hai phần sàn), nẹp FT( nẹp mũi bậc) dùng ở các góc, cổ bậc. Khi mua bạn nên mua nẹp nhựa phủ vân gỗ, nẹp hợp kim phun sơn vân gỗ, nẹp hợp kim màu inox, nẹp hợp kim màu đồng, nẹp đồng nguyên chất.

  • Xốp lót sàn

Thường thì sẽ các nhà cung cấp sẽ có luôn loại phụ kiện này cho bạn. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều loại khác nhau với giá mua lẻ xốp trắng giá khoảng 5k/m2, xốp tráng bạc 3mm 12k/m2, cao su non 2mm 18k/m2, cao su non 3mm 25k/m2.

Chi phí nhân công lắp đặt

Tùy vào nơi hoặc hợp đồng của bạn có tính việc hoàn thiện lắp đặt hay không. Nếu không bạn có thể tìm hiểu về giá nhân công tại Hà Nội đối với sàn gỗ công nghiệp khoảng 20k/m2. Tỉnh thành khác giá dao động thêm từ 5 đến 15k/m2 nữa.

Quá trình thi công, lắp đặt ván sàn công nghiệp điều quan trọng vẫn là tay nghề của người thợ. Một sản phẩm ván lát sàn có đẹp, ổn định hay không phụ thuộc khá nhiều tay nghề người thợ. Khi thợ đến làm quan sát cách họ làm xem các thao tác thuận tay hay không là biết ngay tay nghề thế nào. Nếu không thuận tay đảm bảo làm sẽ lâu xong mà không đảm bảo. Bạn nên yêu cầu cho nghỉ và đổi người để việc lắp sàn trở nên tốt nhất.

Một số chi phí khác

– Nếu nền gạch men có chân gạch, muốn đục bỏ đi để đóng phào cho đẹp hơn. Hạng mục này cần thuê thợ nề họ sẽ dóc bở đi, sơn bả lại phần chân tường.

– Nhà ở đặc thù, chung cư tập thể cũ không có thang máy, nhà có đồ đạc nhiều, có sàn gỗ cũ cần tháo ra. Tất cả có thể phát sinh thêm chi phí phụ.

– Giá tháo dỡ sàn cũ thường nhân công khoảng 10k/m2. Cắt cửa phụ, cửa công nghiệp dễ cắt tại Sàn Gỗ Nhà Đẹp bạn sẽ được miễn phí. Nhà nhiều đồ giá nhân công có thể cộng thêm 5k/m2. Phần này để bồi dưỡng cho thợ.

Trên đây là cách tính chi phí khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu lắp sàn gỗ cho gia đình của mình thì có thể liên hệ tới cho Sàn Gỗ Nhà Đẹp. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên lắp đặt nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp các bạn lắp đặt với chi phí thấp nhất và chất lượng nhất. Nhiều người khách đã sử dụng và hài lòng với những gì chúng tôi thực hiện. Mọi nhu cầu tư vấ hoặc muốn được lắp đặt bạn xin vui lòng liên hệ:

SHOWROOM SÀN GỖ NHÀ ĐẸP

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Hà Nội

Hotline: 0964 232 777

Email: sangonhadep24h@gmail.com